>> Cửa hàng của chúng tôi >> Cà phê cho quán | Máy pha cà phê | Máy xay cà phê | Máy rang cà phê | Khác

5 quán cà phê đậm chất Sài Gòn xưa đang khiến giới trẻ “mê tít” (1)

Những quán cà phê chất đầy kỉ niệm thế này khiến người ta như được quay lại tuổi ấu thơ bình yên giữa cuộc sống hiện đại, xô bồ.

1. Tiệm cafe Sài Gòn Retro

Tiệm cafe Sài Gòn Retro lấy cảm hứng từ hình ảnh của Sài Gòn năm 1965. Anh chủ quán, cũng là một người rất yêu Sài Gòn, đã sống trong gia đình mà 2 thế hệ trước đều là người Sài Gòn gốc. Anh tạo nên Tiệm cafe Sài Gòn Retro, với mong muốn tái hiện lại không gian một ngôi nhà thời năm 65, hay cụ thể hơn là gian phòng khách của những gia đình trí thức sống vào thời đó.

Sài Gòn Retro vừa có nét cổ điển, vừa có nét hiện đại.

Nhiều người đến Tiệm cafe Sài Gòn Retro trước tiên vì là yêu thích cái tiếng rè rè phát ra từ chiếc máy caste cũ xưa. Thi thoảng, khách đến còn được nghe nhạc từ những đĩa than, nhạc thì nhiều thể loại nhưng đa phần là những bài hát được yêu thích từ thời xưa Trịnh, Ngọc Lan, Ngô Thụy Miên và thi thoảng là…cải lương. Tuy không phải là âm nhạc theo xu hướng hiện đại, nhưng lại được các bạn trẻ thích nghi và yêu thích.

Chiếc đài cát xét với những thanh âm rè rè quen thuộc.
Những băng cát xét đúng chất ngày xưa.
Đồ đạc trong quán ngoài một số vật dụng sưu tầm từ nhiều nơi, còn lại là những món đồ từ thời xưa anh đã cất giữ ở nhà nhiều năm, nay mang lên trưng bày trong quán.

Những bảng hiệu với phong cách cổ điển, mà bạn thi thoảng bắt gặp trong những bộ phim, những trang báo của Sài Gòn xưa được tái hiện tại Tiệm cafe Sài Gòn Retro. Đi theo chỉ dẫn của những bảng hiệu vào con ngõ nhỏ để rồi khám phá và cất giữ cho riêng mình một không gian thật yên bình thế này, mới thú vị làm sao.

Địa chỉ: Trần Quốc Toản, phường 8, quận 3

2. Saigon 80s. Nhà Mình

Quán cà phê Nhà Mình mang phong cách của Sài Gòn những năm 80s. Không gian và kiến trúc quán được xây dựng kiểu mở, thoáng mát, tận dụng ánh sáng và gió trời tự nhiên như những ngôi nhà Sài Gòn thời bấy giờ.

Nhà Mình làm nên từ trái tim yêu Sài Gòn và đón nhận những người cũng yêu Sài Gòn, chỉ với mong muốn được lưu giữ và sẻ chia những giá trị ý nghĩa mà Sài Gòn đã nuôi dưỡng từ ngày xa xưa.

Khách bước vào Nhà Mình, sẽ không cảm giác đây là quán cà phê, mà như bước vào một ngôi nhà được bố trí quen thuộc, mang không khí ấm áp gia đình với cách chia từng gian phòng, bàn ghế cửa nẻo như cách mà người Sài Gòn thời đó vẫn hay làm. Không gian quán dù vẫn có những nét mới mẻ của căn phòng mới được làm mới nhưng những món đồ xưa cũ vẫn đủ sức mang đến cho không gian này chất Sài Gòn xưa.

Cửa sổ thanh thép đậm chất xưa.

Nhà mình có không khí yên tĩnh, thành bình, cảm giác như thời gian chậm lại và con người ta được tận hưởng cuộc sống, được thư giãn và cảm nhận. Menu nước đa số là các món nước truyền thống. Âm nhạc là những bản nhạc việt thịnh hành những năm 1980. Phương châm của quán này “cái được coi trọng nhất không phải là giá tiền, là ly nước, món ăn mà chính là thái độ, lời nói truyền đạt giữa nhân viên với nhau và nhân viên với khách hàng.

Quầy bar kiểu cũ.

>> Phần tiếp theo


Giải pháp kinh doanh cà phê

CÔNG TY TNHH MTV CÀ PHÊ THƠM

“Ở Thom Coffee, chúng tôi được truyền cảm hứng bởi những chuyên gia cà phê rằng phải bán, cũng như truyền bá loại hạt cà phê cao cấp nhất, ngon nhất của vùng Khe Sanh cho cộng đồng.”

Hotline: 0888.52.57.59  – Điện thoại: 0233 3 70 80 70

Email: [email protected]    – Website: www.thomcoffee.com