Khám phá 10 loại cà phê đắt tiền hàng đầu thế giới
Có rất nhiều loại cà phê khác nhau trên thế giới. Mỗi loại khác nhau về nguồn gốc, chất lượng, hương vị và giá cả của nó. Khám phá ngay 10 loại cà phê đắt tiền hàng đầu thế giới và những trải nghiệm đặc biệt khi thưởng thức những tách cà phê số 1 này.
1. Cà phê Black Ivory
Black Ivory được trồng ở vùng Tam giác vàng ở Chiang Saen, (phía Bắc) Thái Lan ở độ cao hơn 1500 mét. Hạt cà phê trải qua quá trình lên men trong dạ dày voi cùng với hàng tấn mía, chuối và rất nhiều thứ khác là một phần của chế độ của voi.
Các hạt chưa tiêu, được bài tiết trong phân voi, được chiết xuất và chế biến. Hạt cà phê được rửa sạch, làm sạch, phơi nắng và rang trước khi đóng gói. Theo các nhà sản xuất là phải mất khoảng 8500 đến 9000 hạt để tạo ra một kg cà phê Black Ivory. Và phải cần 30 đến 35 kg anh đào cà phê để chuẩn bị một kg hạt cà phê Black Ivory nguyên bản. Điều này làm cho nó trở thành một trong những loại cà phê hiếm nhất và đắt nhất trên thế giới. Hương vị cà phê Black Ivory mịn màng và có hương vị trái cây, đất.
2. Cà phê Kopi Luwak
Đây là một trong những loại cà phê hiếm nhất và có giá cao chỉ có ở Indonesia. Các nhà cai trị Hà Lan, những người rất thích cà phê, đã nhập khẩu cây Arabica nguyên chất và trồng ở các vùng núi của Indonesia. Sau đó những người nông dân nhận thấy những con cầy hoang ăn và để lại những hạt đậu chưa tiêu trong phân của chúng. Họ lấy hạt cà phê này và làm cà phê từ nó. Đáng ngạc nhiên, cà phê này ngon hơn cà phê Arabica ban đầu rất nhiều.
3. Cà phê St. Helena
Cà phê được trồng trên hòn đảo nhỏ của St. Helena, mà chỉ là khoảng 48 dặm đường kính. Hòn đảo nằm trong khu vực núi lửa của Nam Đại Tây Dương.
Một khía cạnh độc đáo của loại cà phê này là nó được trồng bằng Yemen, một giống gia truyền cực kỳ quý hiếm, được nhập khẩu vào đảo vào đầu thế kỷ thứ mười tám. Đây là một trong những cây cà phê hiếm hoi được trồng trong đất núi lửa. Hương vị: Bởi vì chúng được rang vừa, có một lượng axit tốt trong cốc. Hương vị được cân bằng tốt với mùi thơm của cam quýt và caramel chắc chắn sẽ ở trên lưỡi rất lâu. Ngoài ra, có một độ cay giống như hạt tiêu riêng biệt làm tăng thêm mùi thơm và hương vị.
4. Cà phê Geisha Esmeralda Panama
Geisha Esmeralda được trồng trên các trang trại màu mỡ của Hacienda Esmeralda, nằm trên núi Baru ở vùng Jamarillo ở phía tây Panama.
Núi nằm ở độ cao 1450-1800 so với mực nước biển, khiến nó trở thành một trong những nơi tốt nhất để trồng cà phê. Hương vị Panama Geisha Esmeralda rất đầy đặn và có độ axit cao và vị ngọt giống như mật ong. Mỗi cốc bao gồm hương hoa và thảo dược hảo hạng pha trộn với hương vị mãnh liệt của cam quýt và cam bergamot. Vị rất mượt và mịn ở đầu lưỡi.
5. Cà phê núi xanh Jamaica
Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là một trong những loại cà phê phổ biến nhất trên thế giới. Như tên cho thấy, nó bắt nguồn từ Blue Mountains ở Jamaica. Nằm ở độ cao 7000 feet so với mực nước biển và được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu lạnh lẽo và rừng cây tự nhiên, ngọn núi là một trong những nơi tốt nhất để trồng cà phê. Giống như cách các loại rượu vang kỳ lạ nhất đến từ những nơi tốt nhất, cà phê thượng hạng cũng đến từ những nguồn tốt nhất. Do độ che phủ của đám mây lớn hơn, thực vật ở Blue Mountain nhận được rất ít ánh sáng mặt trời, vì vậy thời gian trưởng thành của cây trồng mất nhiều thời gian. Do quá trình phát triển lâu dài, hạt cà phê được làm giàu với hương vị và mùi thơm tốt hơn gần gấp đôi so với cà phê thông thường. Hương vị Jamaica Blue Mountain là một thức uống đầy đủ, có tính axit thấp đi kèm với một mùi thơm mạnh mẽ và vị ngọt khác thường.
6. Cà phê Finca El Injerto
El Injerto được trồng ở vùng Huehuetenango và La Libertad nơi nhiệt độ trung bình dao động từ 18 ° C đến 22 ° C.
Những hạt cà phê được trồng trên một vùng đất rộng 720 mẫu, nơi bị chi phối bởi các khu rừng mưa nhiệt đới. Hương vị Cà phê có hương vị thơm ngon của thảo dược và hương hoa, phần lớn được chi phối bởi hoa hồng và hoa nhài. Có hương vị mạnh mẽ của hazelnut và sô cô la. Tất cả những thứ này hòa quyện và để lại ấn tượng siêu tích cực về vị giác của chúng ta.
7. Cà phê Kona Hawaii
Cà phê Kona được trồng trên bờ biển Kona vàng của Hawaii. Nó được canh tác trên các trang trại nhỏ thuộc sở hữu của các gia đình Kama Liệuaina.
Đồn điền cà phê được thực hiện ở vùng cao của dãy núi Hualalai và Mauna Loa. Những ngọn núi, đặc trưng bởi đất núi lửa và mây phủ dày đặc, tạo thành một môi trường tuyệt vời để trồng cà phê và mang lại lợi thế độc đáo cho cà phê Kona. Sau khi thu hoạch, hạt cà phê sẽ được rang và sấy khô. Rang là một nghệ thuật quyết định hương vị của cà phê. Hương vị cà phê Kona có đầy đủ hương vị, axit, mịn và tự hào với một kết thúc sô cô la mượt. Có hương vị đậm đà của caramel và berry trong cốc.
8. Cà phê El Salvador Los Planes Pacamara
Finca Los Planes được sản xuất từ Pacamara, một loại hạt Arabica chất lượng cao được giới thiệu bởi Viện nghiên cứu cà phê Salvadoran vào năm 1950.
Trang trại nằm ở độ cao 5300 feet và cây cà phê được trồng ở một phần tư diện tích của 170 mẫu đất. Cà phê này được pha rất phức tạp và thơm mạnh. Sô cô la, và đường nâu chiếm ưu thế trong ly cà phê được rang sâu.
9. Cà phê Frappuccino của Starbucks
Frappuccino là đồ uống thương hiệu của Starbucks. Đó là một loại cà phê pha trộn (frappe + cappuccino = Frappucino) nơi cà phê đá được phục vụ với một danh sách các thành phần thú vị.
Tuy nhiên, Frappuccino ban đầu được giới thiệu lần đầu tiên tại The Coffee Connection, một cửa hàng truyền thống nằm ở Đông Massachusetts. Năm 1994, chuỗi đã được Starbucks mua, và họ có quyền tiếp thị và bán sản phẩm như của chính họ.Mặc dù Starbucks tuyên bố rằng Frappuccino là một loại nước giải khát có trà xanh, nhưng những người tiêu dùng đã lấy mẫu nói rằng nó giống như một ly sữa sô cô la bạc hà với hương vị đậm đà của trà xanh. Nó thực sự là một sự pha trộn của mocha trắng và bạc hà (trộn theo tỷ lệ bằng nhau) cùng với mocha, bột protein, vani, dâu tây, caramel, chip Java và kem. Mocha nổi bật về khối lượng, trong khi hương vị bị chi phối bởi bạc hà. Hương vị và trải nghiệm là một cái gì đó rất khác thường so với cà phê thông thường.
10. Black Blood of Earth
Đồ uống này được sáng tạo bởi một bệnh nhân tiểu đường. Anh ấy muốn làm một loại cà phê giàu hương vị mà không có vị đắng, và thử nghiệm của anh ấy đã thành công.Nguồn gốc của loại cà phê này hầu hết đều là các hạt cà phê đến từ các thung lũng rạn của Ethiopia và Châu Phi.
Phương pháp pha chế: Không giống như cà phê thông thường, Black Blood of Earth được điều chế bằng cách sử dụng chiết xuất chân không lạnh. Trong giai đoạn chế biến, hầu hết dầu của hạt cà phê đều được chiết xuất, và điều này làm cho cà phê rất giàu caffeine. Axit bị mất trong quá trình chế biến mạnh, vì vậy những gì bạn nhận được trong cốc của mình là một loại cà phê có hương vị đậm, giàu caffeine, và thiếu axit.
Theo Hàn Ly (Theo coffeeroastersdirect) (Dân Việt)
https://www.24h.com.vn/am-thuc/tin-do-ca-phe-me-met-nhung-xot-vi-vi-nhung-loai-ca-phe-dat-nhat-hanh-tinh-c460a1019232.html