BaristaMáy pha cà phêMở quán cà phê

Có gì bên trong một quầy pha chế cà phê?

Share

Trong kinh doanh quầy pha chế được xem như là linh hồn của quán. Đây chính là nơi tập trung nhiều hoạt động của quán và là trung tâm của mọi khâu vận hành quán cà phê, nơi sẽ mang đến cho khách hàng những món thức uống chất lượng nhất. Vậy, đâu sẽ là những tiêu chí quan trọng, những vật dụng cần thiết bên trong một quầy pha chế.

THIẾT KẾ QUẦY PHA CHẾ HỢP LÝ

Thiết kế quầy pha chế hợp lý sẽ giúp bạn vận hành quán dễ dàng hơn, phục vục khách tốt hơn. Vì đây là nơi làm việc liên tục nên bạn hãy chú ý chọn vật liệu có độ bền cao. Bề mặt quầy nên được thiết kế bằng mặt đá granite hoặc inox, thành quầy có thể làm bằng gỗ chống ẩm, xây gạch hoặc đắp khung sắt.

Kệ đựng nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ pha chế cũng nên có thiết kế và vị trí khu vực phù hợp. Việc cách điệu những thanh gỗ và gắn chúng vào tường không những tối ưu được không gian mà còn tạo nên những chiếc kệ độc đáo, tinh tế.

Sau khi xây dựng được một quầy pha chế hợp lý cho quán, bước quan trọng tiếp theo là trang bị máy móc và thiết bị pha chế để cho ra đời những món đồ uống ưng ý.

MÁY MÓC VÀ TRANG THIẾT BỊ PHA CHẾ

Máy pha cà phê – Đây là một công cụ thiết yếu và bất kỳ một quán nào cũng sẽ rất cần đến sự hỗ trợ của các loại máy pha cà phê chuyên dụng, dù là pha cà phê theo kiểu truyền thống hay các loại cà phê phong cách Ý như Espresso, Cappuccino, Latte,… Máy pha cà phê có hiệu suất làm việc cao cùng với sự đo lường chính xác của chúng sẽ giúp bạn nhanh chóng có được thức uống chuẩn vị mà không tốn nhiều thời gian pha chế.

Máy xay – Để đa dạng thực đơn phục vụ khách hàng, thì bạn không quên trang bị máy xay sinh tố, máy làm các dòng cà phê đá xay,… để biến hóa cà phê thành các loại thức uống khác.

Tủ lạnh – Nguyên vật liệu tươi tốt sẽ quyết định đến 80% chất lượng thức uống của quán, vậy cho nên bạn vẫn phải dành một khoản phí để mua một chiếc tủ lạnh để bảo quản mọi thứ: sữa, trái cây, topping, hương liệu,…

CÔNG CỤ DỤNG CỤ PHA CHẾ CHUYÊN DỤNG

Shaker / Bình lắc – là dụng cụ không thể tách rời bất kỳ barista nào trong quán cà phê. Chúng sẽ giúp các nguyên liệu được hòa quyện tốt hơn và làm lạnh đều thức uống.

Các loại ly – Mỗi loại thức uống sẽ cần một loại ly thích hợp để thể hiện được hết nét đẹp tinh tế và độ ngon tuyệt hảo của chúng. Không đơn giản chỉ là trang trí cho đẹp mắt, mà còn giúp người thưởng thức để cảm nhận được mùi hương, màu sắc và sự tinh tế trong từng loại thức uống thông qua những loại ly ấy.

Bình nước, ấm đựng cà phê – Một chiếc ấm tốt sẽ giữ được hương vị đồ uống lâu hơn và tạo sự sang trọng cho thức uống đó. Bạn nên chọn những loại bình, ấm có thể nấu được trên bếp nhưng vẫn đủ đẹp để đặt lên bàn thưởng trà hay cà phê.

Dụng cụ khác – Ly định lượng, đồ khuấy cafe, muỗng, ống hút, dụng cụ đo lường, lót ly, vòi bơm syrup,… hỗ trợ rất nhiều cho quá trình pha chế cho barista.

NGUYÊN VẬT LIỆU PHA CHẾ

Cà phê hạt, cà phê bột – 02 loại cà phê này là nguyên liệu tất yếu của quán để pha chế nhiều loại thức uống khác nhau và quan trọng hơn hết bạn nên tuyển chọn những loại cà phê chất lượng đế có được hương vị đặc trưng, đậm chất và chuẩn vị.
Các loại trà – Các loại trà xanh, trà đen, trà lài, trà hoa hồng,.. luôn là sự lựa chọn thứ hai của khách hàng sau cà phê. Đa phần các loại trà đều đã được sấy khô, nên chỉ cần bảo quản chúng ở những nơi thoáng mát, không ẩm ướt.

Syrup, whipping cream,… – Những nguyên liệu này sẽ giúp quán tạo ra các món soda, mojito, đá xay,… hấp dẫn nhất.

Các loại trái cây ngâm – Trà đào và trà vải hiện đang là những món đồ uống chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đối với các loại trái cây ngâm này, bạn có thể biến hóa chúng được nhiều hơn hai phiên bản đồ uống làm phong phú cho menu quán của bạn.

Bột cacao, bột trà xanh – Với cacao, socola cho ra thức uống có vị đắng quyến rũ thì matcha sẽ làm thanh dịu mọi thứ ngay lập tức. Khách hàng sẽ có nhiều sở thích khác nhau nên tốt nhất bạn hãy chuẩn bị thật đầy đủ.

Với một quầy pha chế đầy đủ tiền nghi như trên sẽ giúp bạn hoạt động kinh doanh của quán thuận lợi hơn và có thể đáp ứng với bất kỳ yêu cầu khó khăn nào của khách hàng đưa ra.

theo Cafe.net

Share