Mách bạn cách pha chế sữa rum ngon tuyệt hảo
Bạn là một tín đồ của cà phê nhưng bạn đã bao giờ thưởng thức hương vị của cà phê sữa rum hay chưa? Với sự kết hợp độc đáo trong hương vị của thức uống này, chắc chắn sẽ khiến bạn say mê đấy. Và ở bài bài viết này sẽ mách bạn cách pha chế loại cà phê ngon tuyệt hảo này.
Nguyên liệu chuẩn bị cho pha chế cafe sữa rum
Cà phê sữa rum là thức uống được rất nhiều khách hàng yêu thích. Bởi sự pha trộn vô cùng độc đáo. Để có thể pha chế thành công thức uống này, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Cà phê rang xay nguyên chất
Nước sôi
¼ ly cà phê rượu Rum
1 muỗng socola
50ml kem sữa
½ thìa cà phê bột quế
Lưu ý khi chọn nguyên liệu, bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng an toàn nhất. Đặc biệt là hia nguyên liệu chính như cà phê và rượu rum. Các bạn nên chọn những hạt cà phê có kích thước to đều. Hoặc cũng có thể chọn bột cà phê đã rang xay sẵn.
Cách pha chế cà phê sữa rum đơn giản, thơm ngon
Cà phê sữa rum là thức uống rất kích thích vị giác của người uống. Nếu bạn muốn pha chế một ly cà phê rang xay nguyên chất kết hợp với sữa rum thì bạn phải trải qua các bước thực hiện rất tỉ mỉ. Mỗi một khâu đều phải đầu tư tâm huyết và sự sáng tạo. Bạn nên thực hiện các bước theo hướng dẫn sau nhé
Bước 1: Pha chế cà phê phin
Pha chế cà phê sữa rum thì bước đầu tiên là pha chế cà phê phin. Bạn nên rửa sạch phin và cho khoảng 2 – 3 muỗng bột cà phê nguyên chất rang xay sẵn. Nếu bạn dùng cà phê nguyên hạt thì phải rang vàng và xay mịn.
Sau đó cho bột vào và đổ thêm nước sôi. Ấn nhẹ tay để nước sôi có thể thẩm thấu từ từ. Bạn nên cho khoảng 40ml nước sôi ở nhiệt độ 95-100 độ để cho bột nở đều. Và sau vài phút thì cho thêm khoảng 25ml nước, đậy nắp lại và chờ cà phê nhỏ giọt.
Sau khi pha cà phê phin xong sẽ thu được 40ml cà phê đen đậm đà. Đây chính là yếu tố làm nên một tách cà phê sữa rum thơm ngon đặc biệt.
Bước 2: Trộn hỗn hợp tất cả các nguyên liệu để thành thành cà phê rum
Với bước thứ hai này rất đơn giản, không mất nhiều thời gian của các bạn. Chỉ cần cho tất cả nguyên liệu như cà phê phin, sữa, rượu rum vào máy xay sinh tố. Trộn đều trong vòng 2 phút cho đến khi sủi bọt là được.
Bước 3: Trang trí
Bước cuối cùng để hoàn thành cà phê sữa rum là bạn đổ ra một chiếc tách nhỏ. Sau đó, rắc một chút bột quế lên trên để tao hương thơm dễ chịu khi thưởng thức. Bạn nên uống nóng để cảm nhận được vị thơm ngon trong từng giọt cà phê.
Chọn rượu rum như thế nào để ly cà phê vẫn giữ được hương vị
Một yếu tố quan trọng để cà phê sữa rum luôn được lòng khách hàng chính là thành phần của rượu rum. Các bartender thông thường sẽ cho rum khác nhau vào cà phê tùy theo sở thích của từng người.
Tuy nhiên, nếu bạn tự pha thì có thể chọn một loại rum mà mình yêu thích nhất. Rum chính là một rượu chưng cất ở nhiệt độ thích hợp để lấy nước cốt. Có nhiều loại Rum khác nhau để cho bạn sử dụng. Chẳng hạn như:
Rum Puerto Rico là loại rụm có độ cồn nhẹ nhất. Có thể sử dụng cho nhiều cách pha chế đồ uống khác nhau.
Rum Demeraran là một rượu có hương vị rất đậm, màu sắc khá bắt mắt
Rum Jamaica thường sẽ có vị rất gắt mà mùi rất nồng
Rum Martinique là loại rượu được cất từ nước mía được cô đặc lấy mình nước cốt.
Rum thơm là một loại rượu được nhiều người yêu thích. Chúng được sản xuất bằng các loại hoa quả nhiệt đới ngâm trong một thời gian nhất định.
Có thể nói, sử dụng loại rum nào cũng có thể pha chế cà phê. Tùy vào tâm lý và sở thích của các bạn sẽ chọn một rum phù hợp nhé. Tuy nhiên, nếu tửu lượng của bạn không tốt thì nên chọn các loại rum có độ cồn nhẹ.
Cách pha chế rum với sữa, cà phê rang xay nguyên chất sẽ là sự kết hợp độc đáo. Bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn ở trên để tạo được hương vị thơm ngon tuyệt vời.
Cách pha chế cà phê sữa Rum rất đơn giản phải không các bạn. Chỉ với vài bước nhanh chóng là bạn có thể thưởng thức một ly cà phê ngon tuyệt hảo. Am hiểu một chút về cách pha chế loại thức uống này là bạn đã có thể tự làm xong một ly cà phê rum sữa thơm nồng.
Theo StarupCoffee