BaristaPha cà phêPha đồ uốngUncategorized

Bí quyến giúp ly cà phê thơm ngon

Share

Cà phê là một trong những đồ uống phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, đồng thời nó đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Để giúp cho ly cà phê thơm và ngon hơn, mọi người có thể áp dụng một số mẹo dưới đây khi pha cà phê.

Cho bột cà phê và 1 nửa thìa đường vào bình pha cà phê và trộn đều. Tiếp đó, hâm nóng hỗn hợp vừa trộn ở nhiệt độ thấp, sau đó mới cho thêm nước. Đường caramel sẽ làm cho cà phê có một hương thơm độc đáo.

Nếu muốn tách cà phê không có cặn, khi pha cà phê mọi người hãy cho một thìa nước lạnh vào rồi để khoảng 30 giây, như vậy bã cà phê sẽ lắng xuống đáy và chúng ta không cần phải lọc nữa.

Bí quyết đơn giản giúp cà phê thơm ngon hơn nhưng không phải ai cũng biết. Ảnh: Bright side

Thay vì cho đá viên vào cà phê như bình thường, chúng ta có thể sử dụng đá viên làm từ chính cà phê.

Cách làm rất đơn giản, mọi người chỉ cần pha cà phê, sau đó cho thêm đường hoặc sữa hợp vị, để nguội rồi đổ vào khuôn và cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Nếu muốn cà phê có hương thơm đậm đà hơn, hãy cho thêm 2 hoặc 3 hạt muối vào cốc cà phê đó.

Nếu muốn làm mới ly cà phê của mình, mọi người có thể làm kem cà phê để làm món ăn giải khát trong những ngày hè nắng nóng như hiện tại.

Nếu muốn loại bỏ bớt caffeine có trong cà phê, mọi người có thể thêm từ 2 đến 3 hạt bạch đậu khấu vào bình pha cà phê.

Hạt bạch đậu khấu sẽ giúp loại bỏ caffeine có trong cà phê nhưng vẫn giữ nguyên đặc tính có lợi của thức uống này. Không chỉ vậy, nó còn làm cho cà phê có thêm vị cay cay rất đặc biệt.

Theo Lao Động

Share