Cách kích cỡ xay phổ biến và phương pháp pha chế phù hợp
Dưới đây là 7 kích cỡ xay cà phê phổ biến mà bạn cần biết.
Sau đây là 7 kích cỡ xay cà phê rất phổ biến dành cho một dải phương pháp pha chế cà phê hiện đại. Các kích thước này sử dụng “tính từ” miêu tả kích cỡ để người uống cà phê ở nhà có thể ứng dụng trên bất kì dụng cụ xay cà phê nào. Các xưởng rang chuyên nghiệp, máy xay cà phê được chia theo mức độ số (vd: 3.1 cho cà phê pha phin, 2.5 cho espresso, etc.) để đảm bảo độ chính xác và nhất quán của từng túi cà phê.
1. RẤT THÔ (EXTRA COARSE GRIND) – PHA COLD BREW
2. THÔ (COARSE GRIND) – PHA FRENCH PRESS
3. THÔ VỪA (MEDIUM-COARSE GRIND)
4. VỪA (MEDIUM GRIND)
5. HƠI MỊN (MEDIUM-FINE GRIND) – PHA POUR OVER
6. MỊN (FINE GRIND) – PHA ESPRESSO
7. RẤT MỊN (EXTRA-FINE GRIND) – PHA CÀ PHÊ THỔ NHĨ KỲ
Theo GAIACAFE