Cách làm cà phê dừa ngon tuyệt đỉnh
Kiểu cà phê này đang chinh phục giới trẻ, làm tại nhà cũng thơm ngon, dễ uống và ai bị say cà phê cũng có thể nhâm nhi cùng chồng, hay bạn bè. Ai uống được cũng dễ bị nghiền cho mà xem.
Cà phê nước cốt dừa bình dân
Cô bạn tôi bỗng dưng gọi điện mời cả đám bạn học cùng cấp 3 tới nhà uống cà phê. Mấy đứa từ chối vì ghét cà phê, vì say cà phê… Nhưng cô bạn nhất định mời đến, đảm bảo không bị say cà phê, còn bày cho cách làm để nàng nào cũng có thể nhâm nhi cà phê cùng chồng.
Món cà phê bạn mời là cà phê cốt dừa làm tại nhà, theo cô bạn đó là thức uống ưa thích của giới trẻ gần đây.
Thành phẩm có hương vị thơm ngon béo ngậy, ngọt vừa phải của nước cốt dừa quyện vào với vị đắng cà phê – đặc biệt ở chỗ món này ai cũng uống được, kể cả người say cà phê, ghét cà phê.
Cà phê cốt dừa được thêm đá lạnh, rất hợp cho ngày nóng bức. Màu sắc rất bắt mắt, hương vị dễ chịu, thơm ngọt ngào nên nhanh chóng chinh phục nhiều người, cả những người từng rất sợ, rất say cà phê.
Nguyên liệu
25ml cà phê đen
60ml nước cốt dừa
70ml sữa đặc, 230g đá
Cách làm
Cho đá, nước cốt dừa và sữa đặc vào máy xay cho mịn.
Cà phê rót vào cốc, dùng dụng cụ đánh trứng, hay máy đánh cho nổi bọt nâu nhẹ lên.
Tiếp đó rót hỗn hợp cốt dừa xay mịn lên trên – lưu ý đổ nhẹ tay mới tạo thành hình cái tháp lạ mắt rồi thưởng thức.
Cà phê cốt dừa cao cấp
Theo hướng dẫn của của một hàng cafe nổi tiếng thì món cà phê cốt dừa thơm ngon này tự làm tại nhà cũng rất ngon và độc đáo khiến người yêu thích cà phê khó từ chối, mà còn có thể nghiền khi đã thưởng thức.
Nguyên liệu
Bột cà phê sạch nguyên chất 25g (3 muỗng cà phê)
Nước cốt dừa 80ml
Sữa đặc 60ml
Dừa sấy khô (hoặc mứt hoa quả), đá viên (hoặc đá bào).
Cách làm
Pha cà phê
Nếu có máy pha cà phê thì chỉ cần cho bột cà phê vào chung với khoảng 30ml nước nóng và nhấn nút là xong.
Nếu pha phin thì cho cà phê vào phin, đổ khoảng 30ml nước nóng (khoảng 93 độ C) vào ủ. 1-2 phút sau đổ thêm 50ml nước vào phin và chờ cafe chiết xuất xong.
Xay hỗn hợp nước cốt dừa và sữa
Cho nước cốt dừa, sữa đặc vào máy xay sinh tố. Thêm đá và bấm máy xay (nếu đánh hỗn hợp thành tuyết thì cần dùng máy xay công suất lớn), tới khi bông lên như tuyết thì dừng. Tùy ý thích, khẩu vị mà xay lâu hay mau, nhưng món này xay càng mịn sẽ càng dễ đổ ra ly và nhìn đẹp mắt hơn.
Lắc cà phê cho sủi bọt
Đổ cà phê đã pha vào bình và lắc đều – bí quyết là lắc thật mạnh tay và đều cho cà phê sủi bọt dày và mịn màu nâu nhạt (không có bình lắc thì cho vào chai nhựa – miễn là lắc để tạo bọt cho cà phê). Hoặc dùng cây đánh trứng đánh cho cà phê bông lên.
Nên dùng ly miệng rộng để dễ tạo hiệu quả thị giác. Đầu tiên cho phần cà phê lắc vào ly làm nguyên liệu chính.
Tiếp đó đổ từ từ hỗn hợp nước cốt dừa – sữa đặc – đá đã xay vào ly. Nên đổ thật nhẹ và đều tay để giữ bọt, mới tạo được hình chóp cốt dừa thật đẹp mắt và hấp dẫn.
Trang trí ly cà phê sữa dừa bằng ít mứt hoa quả, hoặc dừa khô, tùy ý.
Cà phê cốt dừa có hương vị ngậy của dừa, vị ngọt của sữa, đậm đà của cà phê, chinh phục cả người không thích cà phê, người say cà phê. Hãy bỏ túi cách làm cà phê cốt dừa trên để đãi người thân, bạn bè.
Theo afamily