Cách làm nóng cà phê mà vẫn giữ nguyên hương vị
Không có gì thú vị hơn một tách cà phê nóng bốc khói nghi ngút thưởng thức vào mỗi sáng. Nó làm cho tinh thần sảng khoái hơn, giúp ta tỉnh táo hơn và khi đó làm việc sẽ hiệu quả hơn. Làm ly cafe sáng là điều mà nhiều người vẫn thường hay thưởng thức vào mỗi sáng.
Tuy nhiên, quỹ thời gian sáng đối với mỗi người không nhiều bởi ai ai cũng bận rộn vào sáng sớm. Uống Cafe sáng thường chỉ được 10, 15p thôi. Nếu khách ra mà quán mới bắt đầu pha phin cafe thì sẽ không mấy ai có thời gian thưởng thức đâu ạ. Vậy chủ quán phải làm sao để khi khách hàng đến quán sẽ có ngay một ly Cafe đậm đà, thơm ngon, bốc khói nghi ngút. Điều đó thật đơn giản. Để rút ngắn thời gian chờ đợi, chủ quán nên pha sẵn ra hẳn phin to từ trước. Khách đến uống lúc nào, chủ quán cafe chỉ cần mang ra cho khách.
– Cho vào cốc thủy tinh quay trong lò vi sóng là ngon nhất.
– Không thì để cốc cách thủy nước nóng.
– Hoặc để trong bình giữ nhiệt giúp giữ nóng cafe.
Bình nhiệt có lớp vỏ bên ngoài bằng thép không gỉ và một lớp cách nhiệt chân không bên trong nhằm giúp việc tản nhiệt không bị thoát ra ngoài. Điều này sẽ giúp cafe nóng trong vài giờ. Bình giữ nhiệt này rất kín không chỉ giữ cà phê nóng mà còn giúp giữ được hương vị của cafe.
Lưu ý khi pha chế cafe đó là trước khi đổ cà phê vào bình cách nhiệt thì hãy đổ vào một ít nước đun sôi và để cho nó nguội trong 10 phút trước khi đổ ra để “làm nóng” và giúp nó giữ được sức nóng của cà phê. Cà phê pha chế xong tuyệt đối không đun nóng lại vì sẽ bay hết mùi vị.
Hy vọng với bí quyết làm nóng cung cấp trên đây sẽ giúp các chủ quán có những thông tin tuyệt vời để mang đến cho khách hàng những tách cafe thơm ngon mỗi ngày.
Bên ly Cafe: Để có được một ly café ngon – người pha đòi hỏi phải có một kiến thức rộng rãi. Để có một tình yêu thật sự đẹp, không thể không đòi hỏi những sự vun vén của cả hai. Yêu như thế nào, cư xử và cách quan tâm ra sao, bên ly café cuộc sống đã nói lên rất nhiều. Thôi thì hãy để một sáng đẹp trời, qua nhà đón người mà mình yêu mến. Nhẹ nhàng ăn sáng, rồi nhẹ nhàng thưởng thức một ly café thật đậm đà và tươi mới. Không mùi khét, không vị đắng và chẳng còn loãng nhạt… Từ từ uống, từ từ thưởng thức………..
Theo Siho