Cà phê phin (Việt Nam)Đồ uống khác từ cà phê

Cách pha cà phê ca cao nóng đơn giản, thơm béo uống cực ghiền

Share

Nếu bạn là một tín đồ của món ca cao thì không thể bỏ qua món cà phê ca cao thơm ngon, hấp dẫn này. Với sự kết hợp vô cùng hài hòa giữa cà phê và ca cao chắc chắn sẽ bạn mê ly ngay lần thử đầu tiên.

Cách chọn mua cà phê ngon, chất lượng

Bột cà phê ngon thường sẽ là những loại bột cà phê nguyên chất, được rang xay từ hạt cà phê và không trộn lẫn nguyên liệu khác, những loại bột cà phê đúng chuẩn sẽ ít ngậm nước do đó sẽ không bị vón cục, sờ bằng tay sẽ có cảm giác khô và tơi xốp.
Cà phê nguyên chất khi đã rang xay đúng chuẩn sẽ cho ra bột cà phê có màu nâu đậm, mùi thơm đặc trưng. Nếu dùng hạt bắp làm giả cà phê thường cho bột xay màu đen đậm, còn nếu là hạt đậu nành sẽ có màu nâu đậm hoặc vàng đục.
Bạn chú ý khi pha cà phê với nước nóng nếu là cà phê thật, bột sẽ xuất hiện hiện tượng nở phồng, sủi bọt tăm và đôi khi sẽ tràn cả ra phin, ngược lại cà phê trộn sẽ lịm xuống, tỏa mùi thơm, tuy nhiên đây là mùi thơm này đa phần là của hương liệu.
Không nên chọn cà phê khi pha cho ra nước có độ sánh đặc, màu đen đậm vì đây là cà phê đã được pha với đậu rang, bắp rang.

Cách chọn mua bột ca cao nguyên chất, đúng chuẩn

Bạn nên chọn mua bột ca cao nguyên chất có màu sắc đậm vốn có, đều màu và khá tươi. Còn bột ca cao pha thường có màu nâu đỏ, nâu nhạt, màu sắc tái và không tươi, có lẫn các đốm trắng nhạt do độn bột.
Bột ca cao nguyên chất sẽ có vị đắng ngay khi uống còn các loại bột ca cao pha sẽ có mùi vị thơm và vị ngọt nhẹ và không nồng mùi ca cao.
Khi mua nếu bạn ngửi thấy bột có mùi socola, vani hay sữa,…thì không nên mua vì đây là bột ca cao đã được pha với nguyên liệu, không còn nguyên chất.

Nguyên liệu món ăn cà phê ca cao

Dụng cụ thực hiện
Phin pha cà phê, muỗng, nồi, ly, phới lồng

Cách chế biến Cà phê ca cao

Pha cà phê

Bạn dùng muỗng múc 10gr bột cà phê cho vào phin và nén không quá chặt tay. Cho 10ml nước nóng vào để cà phê nở ra khoảng 30 giây. Tiếp đến cho 40ml nước nóng vào và đậy nắp phin và đợi cà phê chiết xuất hết nước cốt.

Cà phê sau khi chiết xong thì lấy phin ra khỏi ly.

Nấu hỗn hợp ca cao sữa

Cho vào nồi gồm 20gr đường cát trắng, 10gr bột ca cao nguyên chất cùng với 120ml sữa tươi không đường.

Sau đó đặt nồi lên bếp và đun với lửa nhỏ, dùng phới lồng khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sữa ca cao sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Thành phẩm

Bạn rót sữa ca cao vào ly nước cốt cà phê, thêm kẹo marshmallow và chút sốt socola lên trên cho đẹp mắt và thưởng thức khi còn nóng nhé.

Cốc cà phê ca cao nóng hổi thơm lừng, vị đắng đặc trưng của cà phê kết hợp cùng ca cao thêm chút béo ngọt của đường sữa sẽ giúp bạn cảm thấy luôn tỉnh táo, linh hoạt hơn!

Theo Điện máy xanh 

Share