Giảm 25 kg nhờ uống trà, cà phê mỗi ngày
Bác sĩ Takafumi Kudo từng nặng 92kg, đã giảm còn 67kg trong một năm nhờ kiên trì uống ba tách cà phê và trà xanh mỗi ngày.
Sau khi cải thiện cân nặng bản thân thành công, anh xuất bản sách chia sẻ về cách giảm 6,2 kg mỗi tháng bằng hai thức uống này. Phương pháp giảm cân của bác sĩ Kudo dựa trên hai quy tắc chính: Uống ba tách trà xanh và cà phê trong ngày đồng thời kiểm tra cân nặng vào mỗi sáng.
Theo chuyên gia dinh dưỡng Wang Minning, trà và cà phê đều có tác dụng đốt mỡ, làm chậm quá trình tích mỡ trong cơ thể, nhờ đó hỗ trợ giảm mỡ hiệu quả. Tuy nhiên, cả cà phê lẫn trà đều chứa caffeine. Một tách cà phê đen thông thường có khoảng 100 mg caffeine, một tách trà xanh chứa 35-50 mg caffeine. Người trưởng thành có sức khỏe ổn định có thể hấp thụ tối đa khoảng 300-400 mg caffeine mỗi ngày nhưng đây không phải liều lượng được khuyến khích tiêu thụ hàng ngày.
Nạp vào cơ thể quá nhiều caffeine có thể dẫn đến tình trạng say, huyết áp cao, mất nước… Việc tiêu thụ lượng lớn caffeine trong ngày còn ảnh hưởng đến giấc ngủ. Mất ngủ, thiếu ngủ sẽ tạo điều kiện cho nồng độ cortisol tăng cao, dẫn đến giảm nồng độ hormone tuyến giáp, gây mất kiểm soát cân nặng. Vì vậy, cách giảm cân của bác sĩ Kudo không phải phương pháp dành cho số đông, khó có thể phù hợp với cơ địa của tất cả mọi người.
Theo Ngoisao.vnexpress.net