Tổng hợp 11 công thức pha chế cà phê siêu ngon tại nhà
Chắc hẳn hầu hết chúng ta đều biết cách pha chế các món cà phê đơn giản như cà phê đen, cà phê sữa, bạc xỉu… nhưng chỉ cần bỏ ra thêm một chút thời gian, bạn vẫn có thể tự tay pha chế những món nước mình yêu thích khi không thể đến quán cà phê trong thời gian này.
Trong những ngày ở nhà, hãy thử sáng tạo với 11 công thức pha chế cà phê đơn giản dưới đây để có một ngày tỉnh táo và làm việc hiệu quả.
1. VIETNAMESE COCONUT COFFEE
Nguyên liệu:
2 tbsp bột cà phê nguyên chất
1/2 cup và 1 tbsp nước nóng
1/3 cup nước cốt dừa
2-3 tsp sữa đặc
Dừa sấy khô
Đá viên hoặc đá bào
Cách pha chế:
Pha cà phê đen như bình thường.
Đổ cà phê đã pha vào bình lắc (hoặc chai nhựa) và lắc mạnh tay cho đến khi cà phê sủi bọt.
Cho đá, nước cốt dừa, sữa đặc vào máy xay sinh tố, xay đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Đổ cà phê đã lắc vào ly, sau đó từ từ đổ phần sữa dừa đã xay vào (lưu ý đổ nhẹ tay để giữ lại phần bọt).
Rắc một ít dừa khô lên trên và thưởng thức.
2. EGG COFFEE
Nguyên liệu:
3 tsp bột cà phê
2 tsp sữa đặc
1 quả trứng gà tươi
Một ít mật ong và đường
Cách pha chế:
Pha cà phê đen như bình thường.
Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng.
Đối với lòng đỏ: cho vào một ít mật ong, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp cho đến khi chuyển sang màu vàng nhạt. Rửa sạch que đánh trứng để dùng ở bước tiếp theo.
Đối với lòng trắng: cho vào một ít mật ong và đường, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp bông gấp đôi.
Cho sữa đặc vào ly cà phê, khuấy đều. Khi làm cà phê trứng, cà phê cần phải nóng. Nếu cà phê đã nguội, bạn hãy cho vào lò vi sóng để hâm nóng lại.
Đổ phần lòng đỏ trứng lên trên, tiếp đến là phần lòng trắng và thưởng thức ngay khi cà phê còn nóng.
3. GOLDEN MILK LATTE
Nguyên liệu:
Phần sữa
1 tsp bột nghệ
1/4 tsp bột quế
1 tbsp nước
Một ít hạt tiêu đen đã xay
Latte
2 1/2 cup cà phê (pha sẵn)
1 1/3 cup sữa hạnh nhân không đường
1/2 tsp mật ong
2 tsp dầu dừa
Chiết xuất vani
Cách pha chế:
Phần sữa: Cho bột nghệ, bột quế, tiêu và nước vào ly, khuấy đều và để qua một bên.
Phần latte: Cho cà phê, sữa hạnh nhân, mật ong, dầu dừa, vani và 1 tsp phần sữa đã làm ở trên vào máy xay sinh tố, xay đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Cuối cùng, đổ hỗn hợp ra ly và thưởng thức.
4. BANANA COFFEE SMOOTHIE
Nguyên liệu:
1/4 tbsp cup cà phê (pha sẵn, để lạnh)
1 tbsp bơ đậu phộng
1/2 tsp chiết xuất vani
3/4 cup sữa hạnh nhân không đường
1/2 quả chuối (để đông lạnh)
Một ít mật ong và đá
Cách pha chế:
Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay đều cho đến khi được một hỗn hợp mịn.
Đổ ra ly và thưởng thức.
5. VANILLA COCONUT CASHEW LATTE SMOOTHIE
Nguyên liệu:
1 cup cà phê (pha sẵn). Có thể thay bằng 3/4 cup cà phê (pha sẵn) và 1/4 cup nước cốt dừa
1/4 cup hạt điều
2 tbsp dừa bào sợi
1 quả chuối nhỏ để đông lạnh hoặc 100g khoai lang (đã chín) để đông lạnh (có thể kết hợp 50g chuối và 50g khoai lang)
1 tsp chiết xuất vani
Một ít muối và đá
Cách pha chế:
Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay đều từ tốc độ thấp đến tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Tránh xay quá lâu vì nhiệt từ máy xay sẽ ảnh hưởng đến độ đông đặc của hỗn hợp.
Đổ ra ly, rắc lên một ít hạt cà phê hoặc bất kì topping nào bạn thích.
6. COFFEE AVOCADO MILKSHAKE
Nguyên liệu:
1 quả bơ
2 cup cà phê (pha sẵn)
3/4 cup sữa đặc
Chiết xuất vani
Đá viên
Cách pha chế:
Bơ gọt vỏ, cắt hạt lựu.
Cho bơ, cà phê, sữa đặc, vani và đá viên vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, sau đó đổ ra ly và thưởng thức.
7. PUMPKIN SPICE FRAPPUCCINO
Nguyên liệu:
1/3 cup bí ngô đã chín xay nhuyễn
1 3/4 cup sữa hạnh nhân
1/4 tsp bột quế
3/4 cup nước nóng
4 tsp bột cà phê hòa tan
4 tsp đường
Một ít bột nhục đậu khấu
Cách pha chế:
Cho 1 cup sữa hạnh nhân, bí ngô, bột quế, bột nhục đậu khấu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, sau đó đổ vào khay đá và để trong ngăn đá qua đêm.
Tiến hành pha cà phê, cho đường vào khuấy đều, để nguội và đặt vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc trong vài giờ.
Cho đá bí ngô đã chuẩn bị vào máy xay, thêm vào 3/4 cup sữa hạnh nhân và cà phê rồi xay nhuyễn. Đổ ra ly và thưởng thức.
8. ICED COFFEE SODA
Nguyên liệu:
1 cup cà phê đen (pha sẵn)
1 cup soda
1 cup đường
1 cup nước
Đá viên
Cách pha chế:
Làm siro đường: cho đường và nước vào nồi, đun ở lửa vừa, vừa đun vừa khuấy cho đường tan. Khi hỗn hợp sôi, nhấc ra khỏi bếp và để nguội.
Cho đá vào ly, sau đó đổ cà phê và soda vào, thêm 1-2 tbsp siro đường, khuấy đều và thưởng thức.
9. WHITE CHOCOLATE MOCHA
Nguyên liệu:
3/4 cup sữa tươi
3 tbsp socola chip trắng
1/2 cup cà phê (pha sẵn)
1 tbsp đường (tùy ý)
Kem tươi đánh bông (tùy ý)
Một ít hạt nhục đậu khấu (tùy ý)
Cách pha chế:
Đun socola và sữa ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Đổ hỗn hợp trên vào ly cà phê đã pha sẵn, thêm đường nếu bạn muốn.
Phun kem tươi lên trên và rắc một ít hạt nhục đậu khấu đã xay để trang trí.
10. CARAMEL IRISH COFFEE
Nguyên liệu:
1/5 cup rượu Irish Whisky
3/4 cup cà phê nóng
1 tsp đường nâu
Kem tươi đánh bông
Siro caramel
Cách pha chế:
Làm ấm ly bằng cách đổ nước nóng vào ly, để yên vài phút, sau đó đổ nước đi.
Đổ rượu vào ly đã được làm ấm, sau đó cho cà phê và đường vào khuấy đều.
Phun kem tươi lên trên, thêm một ít siro caramel để trang trí và thưởng thức.
11. SALTED CARAMEL BRÛLÉE LATTE
Nguyên liệu:
3/4 cup đường
2 cup sữa tươi hoặc nước cốt dừa
2-3 tbsp sốt caramel
1 tsp chiết xuất vani
1/2 cup cà phê đen (pha sẵn)
Kem tươi đánh bông
Một ít muối
Cách pha chế:
Cho đường vào nồi, đặt lên bếp ở lửa vừa, khuấy đều cho đến khi đường tan chảy và chuyển sang màu nâu cánh gián.
Đổ caramel vừa nấu lên một cái khay đã lót giấy nến, dàn đều và rắc lên một ít muối. Khi caramel cứng lại, dùng thìa để nghiền nhỏ caramel.
Cho sữa, sốt caramel và một ít muối vào nồi và đun trên lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sôi, thêm một chút vani và dùng máy đánh trứng hoặc nĩa đánh cho đến khi hỗn hợp nổi bọt.
Đổ cà phê vào ly, sau đó từ từ đổ phần sữa caramel vào. Phun kem tươi lên trên và rắc thêm một ít vụn caramel đã chuẩn bị.
Theo elle