Cách pha chế cà phê kem ngon đỉnh
2 cách pha cà phê với kem dưới đây có thể dễ dàng chế biến ngay tại nhà mà chất lượng không hề thua kém bất cứ nhà hàng sang trọng nào.
Cà phê kem đang là một trong những loại thức uống được khá nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Thức uống này xuất phát từ Châu Âu, có cách pha chế khá độc đáo khi kết hợp vị đắng của cà phê cùng vị béo ngậy của kem để tạo nên thức uống thơm ngon và lạ miệng.
Dưới đây là hướng dẫn 2 cách pha cà phê với kem cơ bản nhưng mang lại vị thơm ngon, cuốn hút người thưởng thức ngay từ lần đầu tiên.
Café kem vani sốt caramel
Để pha chế món đồ uống này, cần chuẩn bị một số nguyên liệu như 25gr bột cà phê nguyên chất, 30ml sữa tươi không đường, 1 viên kem vani, 50ml sốt caramel, đá viên và 5gr bột vani (có thể thay bằng 2ml tinh chất vani).
Kế đến, pha cà phê bằng phin rồi lọc lấy nước, tuy nhiên nên lưu ý, trước đó phải tráng phin qua nước nóng để giúp nhiệt độ trước và sau khi đổ nước sôi ủ café không bị quá chênh lệch dẫn đến làm giảm đi hương vị.
Tiếp tục cho các nguyên liệu gồm nước cà phê nguyên chất, bột vani (hoặc tinh chất vani), đá viên và sữa tươi vào trong máy xay và xay cho đến khi đảm bảo các hỗn hợp hoà quyện vào nhau. Đổ hỗn hợp ra ly, thêm viên kem vào, rưới lên trên sốt caramel là món đồ uống đã hoàn thành và có thể thưởng thức.
Để làm café kem dừa rất được yêu thích bởi cách pha chế rất đơn giản, không mất quá nhiều thời gian. Nguyên liệu sẽ cần đến 60ml cafe Espresso, 1 viên kem dừa, 1gr bột cacao, 1gr bột quế và các dụng cụ pha chế cơ bản. Kế đến, cho một ly thủy tinh vào tủ lạnh làm mát khoảng 15 phút. Sau đó lấy ly thuỷ tinh ra và cho viên kem dừa vào chính giữa.
Rót từ từ café Espresso vào ly sao cho cà phê chảy đều lên viên kem rồi rắc chút bột cacao và bột quế là món café kèm dừa đã hoàn thành. Trong trường hợp muốn có vị đắng hơn, hãy tăng thêm khoảng 5ml nước cà phê nguyên chất.
Để tăng thêm trải nghiệm hương vị, đối với café kem dừa nói riêng và các dòng café kem nói chung nên thưởng thức ngay khi vừa pha chế để có thể cảm nhận rõ rệt sự hòa quyện giữa vị đắng của cà phê và vị ngọt của kem dừa.
Theo Lao Động