Top menu: Thom Coffee | Coffee Magazine | Coffee Solutions

Pha cà phê bằng bình Moka

Nói về espresso mà không nói về bình Moka sẽ là một sự thiếu sót lớn. Giống như chiếc phin cà phê vậy, dù bạn có uống cà phê từ những chiếc máy đắt tiền thì bạn vẫn nhớ hương vị của cà phê pha bằng phin, nó là văn hóa đã thấm vào máu những người con đất Việt. Người ta yêu bình Moka vì văn hóa, vì sự đơn giản, vì sự nhỏ gọn, và cũng vì giá thành nữa. Ai cũng có thể dễ dàng sắm cho mình một bình Moka và tự pha cho mình những tách espresso chất lượng. Thương hiệu nổi tiếng nhất của loại bình Moka này là Bialetti.

Nguyên tắc hoạt động của bình moka :

  • Nước được đun sôi cho đến khi bốc hơi – càng đun sôi, áp suất hơi nước càng lớn
  • Hơi nước chạy qua bộ lọc có chứa bột cafe, sau đó hơi nước hoà với cafe như dùng nước sôi đun cafe vậy
  • Hơi nước phía dưới bốc lên, tạo áp suất, đẩy nước cốt cafe lên trên

thomcoffee1

Step 1 – Xay khoảng 20-22g cà phê, xay mịn

pha-ca-phe-moka-thomcoffee-1

Step 2 – Cho nước lạnh vào phần đáy của bình Moka, bạn cũng có thể cho nước sôi nhưng nhớ phải cẩn thận vì rất nóng đấy

pha-ca-phe-moka-thomcoffee-2

Step 3 – Sau khi đổ nước, đặt bộ lọc cà phê lên

pha-ca-phe-moka-thomcoffee-3

Step 4 – Đổ cà phê vào

pha-ca-phe-moka-thomcoffee-4

Step 5 – Dùng ngón trỏ san bằng mặt cà phê, gõ nhẹ lên mặt bàn để cà phê khít lại với nhau hơn

pha-ca-phe-moka-thomcoffee-5

Step 6 – Nhẹ nhàng lắp phần đỉnh – nơi chứa cà phê vào

pha-ca-phe-moka-thomcoffee-6

Step 7 – Đặt bình Moka lên bếp, vặn lửa vừa, không nên dùng lửa lớn

pha-ca-phe-moka-thomcoffee-7

Step 8 – Bây giờ thì bạn có thể thưởng thức cà phê rồi – cẩn thận vì cái bình rất nóng nhé

pha-ca-phe-moka-thomcoffee-8

Chúc các bạn thành công !

Nguồn: Khởi Nghiệp Cà Phê, Thom Coffee

©2018- CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ THƠM | Được hỗ trợ bởi: ONC Media