Cà phê Moka

Cách pha Cà phê Mocha mà không cần dùng máy

Share

Mocha là 1 loại thức uống được pha trộn giữa cà phê, sữa tươi và thêm hương vị chocolate, bột cacao. Vị đắng nhẹ, hương thơm của chocolate hòa quyện với vị đắng và hương cafe tạo nên một thức uống ngọt ngào hoàn hảo. Đâu đó lại đan xen hương vị béo ngậy của sữa tươi được đánh bống lên. Tất cả tạo nên tách cafe đầy lôi cuốn hấp dẫn.

Café Mocha là món uống phù hợp với tất cả mọi người, nhất là phái nữ bởi lẽ vị cafe không quá đắng lại hài hòa với vị béo, thơm của sữa và chocolate.

Nguyên liệu/ Dụng cụ

3 gói cafe hòa tan sấy lạnh Procaffe (cafe hòa tan sấy lạnh có độ hồi hương cao nên sẽ giữ được trọn vẹn hương vị của cafe Mocha)


1 thìa bột cacao (Bạn thay bằng bột Milo cũng được nhé)
300ml sữa tươi thanh trùng hoặc sữa nguyên kem
20gram dark chocolate (70% cacao trở lên)
Đường (Hoặc Sữa đặc)
Nước nóng
Thìa nhỏ uống cafe, nồi nhỏ, tách cafe, bình có nắp (bạn có thể tận dụng bình đựng sữa cũng được)

Cách thực hiện

Phần cà phê (1)

Cho 2 gói cafe hòa tan sấy lạnh Procaffe, 1 thìa đường, 1 thìa cacao vào tách cafe
Châm nước nóng 90C vừa đủ vào tách
Khuấy kỹ, đến khi thấy hỗn hợp cafe sệt và mịn

Phần chocolate nóng (2)

Cho 20gram dark chocolate và 1 thìa đường vào chén nhỏ
Châm 1 ít nước sôi vừa đủ vào chén, đợi 1 phút để phần chocolate tan chảy hoàn toàn
Cho 1 gói cafe hòa tan sấy lạnh Procaffe vào chén
Khuấy kỹ, đến khi hỗn hợp mịn

Phần foam sữa (3)

Đun 300ml sữa tươi ở lửa nhỏ trong vòng 3 phút
Rót phần sữa vào bình, đậy kín nắp
Lắc bình trong khoảng 30 – 40 giây, đến khi thấy nhiều bọt nhỏ li ti là đạt
Cho (1) và (2) vào tách, khuấy đều. Từ từ rót phần sữa nóng (3) vào, rắc thêm bột cacao lên trên để tách cafe thêm đẹp mắt hơn.
Mẹo: Để tránh vị ngọt đường quá nhiều, bạn có thể thay thế bằng sữa đặc khi làm phần chocolate nóng nhé.

Theo procaffee

Share