BaristaCà phê Cold BrewPha cà phê

An toàn trong mùa dịch khi tự pha cà phê Cold Brew tại nhà

Share

Mỗi kiểu pha cà phê sẽ có hương vị khác nhau, mang lại cảm nhận khác nhau cho món đồ uống này. Cảm giác mượt mà và ngọt ngào đến từ cà phê pha lạnh sẽ khác biệt hoàn toàn với vị thơm và chua của cà phê pha nóng. Cùng thử và cảm nhận nhé.

Nguyên liệu:

250g cà phê xay thô
Rây lọc, giấy lọc cà phê
Bình thủy tinh lớn


Cách thực hiện:

Bước 1:

Chia cà phê thành 2 phần bằng nhau, cho một nửa cùng 500ml nước vào bình thủy tinh lớn rồi khuấy đều, để cà phê “nghỉ” trong khoảng 5 phút.

Bước 2:

Sau 5 phút, tiếp tục cho phần cà phê còn lại và 500ml nước ở nhiệt độ thường vào rồi tiếp tục khuấy đều tay.

Bước 3:

Đậy nắp hũ thủy tinh và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 12 – 24 tiếng.

Bước 4:

Sau khoảng thời gian từ 12 – 24 tiếng, bạn lấy cà phê ra ngoài. Chuẩn bị một cái rây lọc được lót bằng giấy lọc thực phẩm. Đổ cà phê qua rây lọc để lấy phần nước.

Bước 6:

Tiếp tục lọc qua rây một lần nữa để chắc chắn không còn hạt cà phê nào.

Lưu ý khi pha cà phê Cold Brew tại nhà:

Vị ngon của cà phê được quyết định bằng chất lượng của hạt cà phê, nên bạn cần chú ý trong khâu chọn mua cà phê, để pha lạnh nên dùng cà phê Robusta, Arabica (Arabica rang vừa, Arabica rang nhạt),…

Sử dụng bột cà phê xay thô, không phải cà phê xay mịn như pha cà phê phin.

Trong bước lọc cà phê, không nên dùng tay nén bã cà phê xuống, việc nén để lấy lấy nước sẽ khiến cà phê không được trong.

Cà phê Cold Brew dùng ngon nhất trong vòng 7 ngày kể từ khi ủ xong.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món cà phê Cold Brew độc đáo này rồi, bạn có thể pha thêm đường hoặc sữa tươi tùy sở thích, hạn chế pha chung với sữa đặc để tránh các phản ứng không tốt cho hệ tiêu hóa.

Ưu điểm của cách pha này là ngon sâu hơn, ít chua và hương vị tinh tế hơn, đó là lí do cách pha này đang dần được thế giới ưa chuộng. Nhờ vào quá trình chiết xuất chậm cà phê đậm đặc hơn so với cách pha thông thường.

Theo Lao Động 

Share