Các kiểu khácPha cà phê

Cách pha cà phê muối nổi tiếng của xứ Huế ngon chuẩn vị

Share

Bất kỳ ai đặt chân đến Huế đều bị hương vị thơm ngon của ly cà phê muối làm mê mẩn. Hôm nay, chúng ta sẽ hướng dẫn bạn cách làm món thức uống thú vị này nhé.

Nguyên liệu pha cà phê muối

25g bột cà phê
3g muối
40ml sữa đặc
50ml whipping cream
Dụng cụ: Phin pha cà phê, ly, muỗng, máy đánh trứng,…


Cách làm cà phê muối

Bước 1: Pha cà phê muối

Cho vào phin 25g bột cà phê nguyên chất cùng một ít muối. Dùng muỗng đảo điều rồi nén cà phê thật chặt bằng miếng lọc.

Pha cà phê muối

Tiếp theo, ta cho vào phin khoảng 25ml nước sôi, đậy nắp và chờ khoảng 2 phút thì đổ bỏ đi nước cà phê đầu. Tiếp tục châm thêm 50ml nước sôi rồi chờ cho cà phê nhỏ xuống hết.

Bước 2: Chuẩn bị phần kem muối

Rót vào ly 50ml whipping cream cùng 20ml sữa đặc. Sau đó bạn cho thêm 3g muối rồi dùng máy đánh trứng, đánh khoảng 20 giây để các nguyên liệu hòa tan với nhau.

Chuẩn bị phần kem muối

Cho vào cà phê đã pha khoảng 20ml sữa đặc rồi từ từ đổ phần kem muối vừa đánh vào là hoàn thành món cà phê muối.

Thành phẩm

Cà phê muối đậm vị hấp dẫn

Hương vị cà phê muối thật không thể lẫn vào đâu được đúng không nào? Hương thơm thoang thoảng pha chút vị đắng của cà phê, một chút mằn mặn của muối quyện cùng vị beo béo của kem sữa chắc chắn sẽ làm bạn mê mẩn.

Theo Bách hóa xanh

Share