Cà phê Cold BrewĐồ uống khác từ cà phêPha cà phê

Những bất ngờ với cà phê ủ lạnh

Share

Có một cách pha cà phê cực kỳ đặc biệt khi không dùng nước nóng như thông thường. Đó là loại cà phê ColdBrew được pha bằng nước lạnh và ủ từ 12-24 tiếng. Cùng với đó, loại cà phê này có những ưu điểm vượt trội mang đến những lợi ích bất ngờ.

Làm chậm quá trình sản xuất glucose

Trong cà phê ủ lạnh có chứa axit chlorogenic, giúp làm chậm quá trình sản xuất glucose trong cơ thể điều mà ở cà phê ủ nóng không có. Do đó, khi uống cà phê này sau bữa ăn, cơ thể sẽ sản xuất ít glucose và tế bào mỡ hơn, có lợi cho người bệnh tiểu đường và béo phì.

Tăng cường trao đổi chất

Tương tự như cà phê pha nóng, cà phê pha lạnh có chứa caffeine. Hoạt chất này làm tăng tỷ lệ trao đổi chất lên đến 11% khi cơ thể ở nghỉ ngơi. Caffeine cũng làm tăng tỷ lệ trao đổi chất bằng cách tăng tốc độ đốt cháy chất béo của cơ thể.

Tốt cho việc giảm cân

Cà phê ủ lạnh là một thức uống rất ít calo và không chứa chất béo hoặc cholesterol xấu. Do đó, uống cà phê ủ lạnh sẽ không làm cơ thể tăng cân.

Giúp cơ thể tràn đầy năng lượng

Cà phê ủ lạnh giàu caffeine, giúp kích thích hoạt động trao đổi chất, tăng mức năng lượng và ngăn chặn cơn đói. Điều này giúp ăn ít hơn và giảm lượng calo nạp vào cơ thể.

Tính chất của cà phê ủ lạnh sẽ ít đắng hơn cà phê pha nóng điều đó giúp bạn có thể uống dễ dàng mà không cần thêm bất kỳ nguyên liệu nào như kem, sữa hoặc đường.

Ngăn giữ nước

Nếu thấy bụng dưới chướng lên, khó chịu, có thể do cơ thể giữ nước. Và cà phê ủ lạnh hoàn toàn giúp giảm hàm lượng nước tích tụ trong cơ thể. Kết quả của việc đi tiểu thường xuyên sẽ làm tránh lượng nước dư thừa trong cơ thể.

Hướng dẫn pha cà phê ủ lạnh

– Dùng máy xay sinh tố loại xay hạt cà phê. Với ColdBrew thì không cần xay mịn.

– Cho nước lạnh và cà phê vào bình, dùng thìa khuấy nhẹ nhàng để nước ngấm đều vào bột cà phê. 50gram bột cà phê thì ngâm với 500ml nước.

– Sau đó, dùng một miếng vải hoặc khăn sạch để đậy kín miệng bình. Thời gian ngâm từ 12-24 tiếng. Thời gian ngâm bột cà phê trong nước lạnh càng lâu, cà phê càng đắng và chua.

– Cuối cùng, dùng lớp vải lọc tiến hành tách phần bã cà phê để lấy nước cà phê thưởng thức.

Theo Báo Lao Động

Share