Máy pha cà phêPha cà phê

Cà phê sẽ thật ngon nếu bạn làm theo tác này

Share

Bã cặn cà phê để lại trong giỏ mà không được làm sạch sẽ rất có hại cho máy pha cà phê. Ngoài ra, nó sẽ có thể tạo ra một loại đồ uống có vị đắng, không vệ sinh do quá trình phát triển nấm mốc trong bình chứa.

Cần loại bỏ cặn bã ở máy pha cà phê (hình minh họa)

Nếu bạn muốn giữ cho máy của mình hoạt động tốt và cà phê của bạn có vị mới, thì đây là những điều bạn nên biết về cách vệ sinh máy pha cà phê.

Vệ sinh máy pha cà phê bao lâu một lần?

Bạn nên rửa bên ngoài và tất cả các bộ phận có thể tháo rời của máy pha cà phê bằng nước rửa bát sau mỗi lần sử dụng, bao gồm cả giỏ lọc bã cà phê và bình đựng.

Bạn cũng nên rửa máy pha cà phê với sự kết hợp của giấm và nước hoặc dung dịch tẩy cặn để loại bỏ bất kỳ khoáng chất tích tụ nào (sẽ nói kỹ ở phần sau)

Cách làm sạch bên ngoài của máy pha cà phê?

Để làm sạch bên ngoài máy pha cà phê, hãy sử dụng miếng vải hoặc miếng bọt biển ướt, có xà phòng, mịn để lau nắp trong, nắp ngoài và khu vực pha cà phê để loại bỏ cặn bẩn.

Hãy nhúng một miếng vải vào nước để lau sạch xà phòng, sau đó để mở nắp máy để máy có thể khô hoàn toàn trong không khí. Không bao giờ ngâm máy pha cà phê trong nước.

Làm sạch các bộ phận riêng lẻ của máy pha cà phê?

Sau khi bên ngoài của máy pha cà phê đã sạch, thì bạn cần rửa tất cả các bộ phận có thể tháo rời của máy bằng nước xà phòng ấm, bao gồm cả bên trong và bên ngoài của bình cà phê và giỏ lọc. Bạn cũng có thể cho vào máy rửa bát nếu bạn muốn làm sạch chúng thực sự kỹ lưỡng. Tuy nhiên, nên để ở chế độ rửa nhanh.

Nếu chiếc máy của bạn trông có vẻ vẫn còn bẩn ngay cả sau khi lau chùi, thì bạn có thể cho nước xà phòng ấm và một chút gạo vào và lắc đều. Sau đó, đổ gạo và nước ra ngoài để cọ rửa. Đối với những vết bẩn cứng đầu hơn, hãy thoa hỗn hợp bột baking soda vào nước rồi để yên trong vòng một giờ.

Khử trùng bên trong máy pha cà phê?

Cà phê ngon khi máy pha sạch

Mỗi tháng một lần, bạn có thể khử trùng, làm sạch máy bằng cách đổ giấm trắng và nước với lượng bằng nhau vào khoang chứa của máy pha cà phê, rồi cũng đổ giấm và nước vào bộ lọc của máy. Để yên trong 30 phút, sau đó bật máy pha cà phê, kết thúc quá trình này bằng rửa sạch mọi thứ.

Làm thế nào để khử cặn máy pha cà phê?

Sử dụng lâu ngày, máy pha café có thể có nhiều cặn. Nếu giấm và nước không thể loại bỏ hết cặn cứng đầu thì bạn lặp lai các bước trên, điểm khác biệt duy nhất là bạn sẽ đổ dung dịch tẩy cặn vào bình chứa của máy pha cà phê chứ không phải giấm và nước. Cả giấm và dung dịch tẩy cặn đều hoạt động hiệu quả khi tẩy cặn, nhưng với cặn lâu ngày thì cần chất tẩy rửa chuyên dụng.

Tóm lại, cũng giống như phải làm sạch ấm đun nước điện và vệ sinh máy rửa bát, máy pha cà phê là một thiết bị nhà bếp khác cần phải rửa thường xuyên để tránh tích tụ vi khuẩn. Cho dù bạn sử dụng giấm hay dung dịch tẩy cặn, bạn cũng cần đảm bảo rằng máy pha cà phê được vệ sinh đúng cách.

Ngoài việc áp dụng cách vệ sinh máy pha cà phê hàng ngày, bạn nên thường xuyên đi bảo trì, bảo dưỡng để nâng cao tuổi thọ cũng như duy trì được vẻ đẹp và độ bền cho máy. Vệ sinh máy hàng ngày và bảo dưỡng máy theo định kì của bạn sẽ giúp những ly café hoàn hảo nhất về hương vị. Đặc biệt trong mùa Covid-19, bạn không cần phải ra tiệm café mà vẫn có ly café ngon, thơm và vô cùng tinh tế.

Theo Việt Báo 

Share