Cà phê đầu tuần: Đừng sống đời một Kẻ Thất Bại!

Coffee.org.vn – “Kẻ Thất Bại chọn việc nhẹ nhàng, tránh né việc nặng nhọc! Kẻ Thất Bại tự mãn với vài thành công trong quá khứ lâu lắc và chém rõ hoành về tương lai trong khi hiện tại thì lười biếng!

– Tao muốn chuyển việc.

– Sao thế? Công việc hiện tại không ổn à?

– Ừ! Mày cũng biết rồi còn gì…

– Ừ. Thế thì chuyển đi. Đã tìm được chỗ nào mới chưa?

– Rồi. Có một công ty tao rất thích. Thích từ hồi mới ra trường. Tao đã apply vào đó một lần nhưng bị out.

– Thế thì thử một lần nữa đi. Giờ mày có kinh nghiệm hơn mà.

– Nhưng giờ tao không tự tin như hồi xưa nữa. Nhiều thứ phải lo quá. Mà cơ bản là tao sợ. Sợ bị out một lần nữa thì xấu hổ lắm.

– Cứ thử đi. Làm sao chưa thử đã sợ.

– Ừ. Tao sợ…

Đó là câu chuyện giữa hai người bạn ở bàn kế bên trong quán café mà tôi nghe được. Tôi cũng từng như người bạn muốn apply công việc yêu thích nhưng lo sợ không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng, lo sợ sẽ còn có nhiều ứng viên khác nổi trội hơn mình, lo sợ bị từ chối, lo sợ bị thất bại.

khoi-nghiep-that-bai1

Tôi cũng từng nhiều lần là Kẻ Thất Bại như thế.

Kẻ Thất Bại tôi đã từng lo sợ, đắn đo đủ điều trước khi quyết định làm bất cứ chuyện gì. Tôi từng tự an ủi mình: là do hoàn cảnh, là do yếu tố khách quan… là nọ, là kia… là mình suy nghĩ chín chắn đấy chứ. Nhưng thực ra, cái nguyên nhân to đùng chính là tôi sợ mình bị thất bại, sợ bị người khác đánh giá, xem thường…

Tôi đã từng sống không mục đích, cảm giác trống rỗng, sống “như không”… Tôi cảm nhận được sự vô nghĩa trong từng ngày, từng giờ, từng phút, từng giây trôi qua trong cuộc đời mình… Nhưng tôi không dám thay đổi, không dám đối diện với thực tế, không dám bước qua ranh giới của nỗi sợ hãi.

Sáng đầu tuần mùa đông lạnh giá, xin gửi tới các bạn cốc café nóng ấm – cốc café mang tên “Đừng sống đời một Kẻ Thất Bại” của nhà văn Hoàng Anh Tú. Từng giọt café trôi xuống cổ họng và thấm vào tâm hôn sẽ mang lại cho bạn, cho tôi, cho tất cả chúng ta những cảm giác khác lạ…

Kẻ Thất Bại không phải là kẻ làm hỏng, lúc nào cũng làm hỏng chuyện! Kẻ Thất Bại là kẻ chưa làm đã lo hỏng chuyện! Kẻ Thất Bại không dám làm gì, đụng đâu cũng sợ, co cụm trong vòng an toàn, cam chịu và thoả hiệp!

Tôi biết nhiều Kẻ Thất Bại như thế!

Cả đời không đủ can đảm làm một điều gì đó có ý nghĩa với cuộc đời mình! Luôn dò ý người khác trước khi làm! Sống theo cái nhíu mày của người khác! Thỏa hiệp với mọi thứ để mình được an toàn. Cam chịu tất thảy vì mất khả năng phản kháng!

Kẻ Thất Bại đôi khi cực lớn tiếng trên mạng, núp sau một cái nick thay vì dám đối mặt ngoài đời! Mà chúng ta hay gọi đó là Anh Hùng Bàn Phím vậy!

Kẻ Thất Bại là kẻ đố kỵ, ghen tỵ với thành công của kẻ khác, luôn tìm lý do để hạ thấp kẻ khác mà tôn bản thân mình lên! Kẻ Thất Bại luôn vào hùa với số đông mà không bao giờ dám nói điều gì thật với lòng mình nghĩ!

Kẻ Thất Bại chọn việc nhẹ nhàng, tránh né việc nặng nhọc! Kẻ Thất Bại tự mãn với vài thành công trong quá khứ lâu lắc và chém rõ hoành về tương lai trong khi hiện tại thì lười biếng!

Kẻ Thất Bại buông xuôi tất thảy! Kẻ Thất Bại mưu cầu lợi ích trước mắt thay vì nghĩ đến đại cuộc, đường xa! Chọn an nhàn bằng thứ khôn lỏi thay vì đủ niềm tin vào bản thân khi quyết tâm làm điều gì đó ý nghĩa! Kẻ Thất Bại rúm ró đáng khinh!

khoi-nghiep-that-bai2

Đừng!

Đừng sống như một Kẻ Thất Bại nữa!

Khi tuổi còn trẻ và lửa đang phương cường!

Đừng chấp nhận cuộc đời của Kẻ Thất Bại!

Là phải HIỂU và TIN vào GIÁ TRỊ của bản thân mình!

Là phải DŨNG CẢM và SẴN SÀNG với những khao khát!

Đừng chép miệng!

Đừng phó mặc!

Đừng chờ đợi!

Đừng cam chịu!

Đừng cho phép bất cứ ai được quyền làm tổn thương mình, xúc phạm danh dự của mình!

Dám Sống!

Bởi mỗi chúng ta chỉ sống một cuộc đời!

Đừng sống đời Kẻ Thất Bại!

Bạch Dương

(http://congly.com.vn/gioi-tre/cafe-dau-tuan-dung-song-doi-mot-ke-that-bai-74934.html)


Giải pháp kinh doanh cà phê

CÔNG TY TNHH MTV CÀ PHÊ THƠM

“Ở Thom Coffee, chúng tôi được truyền cảm hứng bởi những chuyên gia cà phê rằng phải bán, cũng như truyền bá loại hạt cà phê cao cấp nhất, ngon nhất của vùng Khe Sanh cho cộng đồng.”

Hotline: 0888.52.57.59  – Điện thoại: 0233 3 70 80 70

Email: [email protected]    – Website: www.thomcoffee.com