Chủ nhân cây mai ‘khủng’ mở quán cà phê thu hút nghìn du khách mỗi ngày

Trong 3 ngày Tết Mậu Tuất vừa qua, ước có tới gần chục ngàn lượt người đã ghé tham quan, chụp hình bên cây mai trổ bông vàng rực ở thị trấn Gia Ray, tỉnh Đồng Nai…

Anh Trần Công Thạnh (SN 1976, ngụ thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai), chủ nhân của cây mai “khủng” ngồi dưới hiên nhà, chặt từng trái dừa để bán cho người dân.

Năm nay, anh Thạnh vất vả hơn mọi năm nhiều lần. Quán cà phê Cây Mai của anh rất đông khách, phải thừa nhận là đông nhất nhì ở Việt Nam. Mỗi ngày Tết, quán cà phê Cây Mai đón hàng ngàn lượt khách.

Nhiều khách từ các tỉnh miền Tây, miền Trung đi ngang huyện Xuân Lộc vào dịp Tết cũng tấp ngang nhà chỉ để nhìn được cây mai. Mọi người lần đầu ngắm cây mai này đều cho rằng chưa từng được thấy cây nào độc đáo như cây mai của anh Thạnh.

Năm ngoái, khách đến cũng khá đông nhưng chưa bằng năm nay. Anh Thạnh dự đoán, khả năng năm nay số lượt khách đến thăm sẽ cao hơn mọi khi. Anh bàn với vợ sẽ mở một quán cà phê cạnh cây mai để cho khách ghé thăm có chỗ dừng chân.

Sau hơn 1 tháng chạy đua với thời gian, anh Thạnh đầu tư hơn 100 triệu đồng để khai trương quán đúng sáng ngày mồng Một Tết. Chỉ từ khi tia nắng mặt trời sáng lên xuyên qua ngọn núi Gia Ray, hàng chục lượt khách đã đến quán để ngồi uống nước và ngắm mai.

Đều đặn 3 ngày Tết, vài ngàn lượt khách đã ghé quán để tham quan và uống nước. Anh Thạnh cũng quyết định đặt tên quán là cà phê Cây Mai như một điểm đến cho du khách phương xa. Điều đặc biệt, cây mai của anh Thạnh nở hoa đều vào ngày mùng Một Tết và tàn hẳn khi đến mùng Mười.

Hàng ngàn lượt người ghé thăm cây mai. Ảnh: H.L.
Rất nhiều người chụp hình tự sướng bên cây mai. Ảnh: H.L.
Cận cảnh nụ mai vàng khoe sắc xuân. Ảnh: H.L.
Hàng ngày, có cả ngàn người chụp hình bên cây mai. Ảnh: H.L.
Du khách chụp hình bên gốc mai. Ảnh: H.L.
Gốc cây mai khủng. Ảnh: H.L.

Nguồn: Lao Động


Giải pháp kinh doanh cà phê

CÔNG TY TNHH MTV CÀ PHÊ THƠM

“Ở Thom Coffee, chúng tôi được truyền cảm hứng bởi những chuyên gia cà phê rằng phải bán, cũng như truyền bá loại hạt cà phê cao cấp nhất, ngon nhất của vùng Khe Sanh cho cộng đồng.”

Hotline: 0888.52.57.59  – Điện thoại: 0233 3 70 80 70

Email: [email protected]    – Website: www.thomcoffee.com