>> Magazine Coffee | Store & Solutions

Mark Zuckerberg: Thiên tài cũng không thể khởi nghiệp 1 mình

Mark Zuckerberg nói rằng nỗ lực của một người không bao giờ đủ.

mark-zuckerberg

Sự miêu tả của truyền thông về cách khởi nghiệp thường khuyến khích mọi người nên một mình mở công ty. Tuy nhiên, ông chủ Facebook lại có cách nghĩ hoàn toàn khác.

Trong buổi hỏi đáp gần đây nhất của Mark Zuckerberg, một người đã hỏi về “thời điểm chính xác” mà anh quyết định xây dựng Facebook.

Zuckerberg đáp lại câu hỏi này bằng một tiếng cười lớn và sau đó giải thích rằng ý tưởng về bất kỳ công ty nào không đến trong một khoảnh khắc xác định nào đó. Nó thường được đúc kết thông qua quá trình nói và nghĩ về một thứ gì đó trong một thời gian dài.

Zuckerberg sau đó nói thêm rằng nỗ lực của một người không bao giờ đủ. Truyền thông thường đơn giản hóa về những gì phải làm khi khởi nghiệp kinh doanh. Điều này khiến mọi người nghĩ rằng chỉ cần một người với ý tưởng vĩ đại nào đó là có thể xây dựng công ty.

Thay vào đó, anh cho rằng để tạo lập một công ty cần phải có hàng loạt người làm việc cùng nhau trong một thời gian dài. Bạn không cần phải trở thành một người phi thường khi khởi nghiệp kinh doanh, bạn chỉ cần sự đam mê và tập trung. Sâu xa hơn, Zuckerberg muốn nói rằng sự miêu tả của truyền thông về cách khởi nghiệp thường khuyến khích mọi người mở công ty một mình. Tuy nhiên, “Tôi không điên và thử làm như những gì mà họ nói. Thực tế dễ dàng hơn nhiều”.

Phương Linh Theo Trí Thức Trẻ/BusinessInsider


Giải pháp kinh doanh cà phê

CÔNG TY TNHH MTV CÀ PHÊ THƠM

“Ở Thom Coffee, chúng tôi được truyền cảm hứng bởi những chuyên gia cà phê rằng phải bán, cũng như truyền bá loại hạt cà phê cao cấp nhất, ngon nhất của vùng Khe Sanh cho cộng đồng.”

Hotline: 0888.52.57.59  – Điện thoại: 0233 3 70 80 70

Email: [email protected]    – Website: www.thomcoffee.com


 

© 2019 - CÔNG TY TNHH CÀ PHÊ THƠM | Được hỗ trợ bởi: ON BRAND Media