Máy pha cà phê

Mẹo nhỏ bảo quản máy pha cà phê

Share

Hương vị cà phê chiết xuất từ máy pha chịu tác động rất nhiều bởi chất lượng hoạt động của máy pha cà phê. Do vậy cần phải biết cách bảo quản máy pha cà phê nhằm đảm bảo máy vận hành ổn định và kéo dài tuổi thọ của máy.


1. Tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi sử dụng

Trước khi sử dụng một sản phẩm mới bất kỳ bạn cần phải tìm hiểu kỹ cách sử dụng để có thể phát huy tối đa hiệu quả và tránh hỏng hóc. Với máy pha cà phê cũng vậy, bạn cần phải nhờ chuyên viên tư vấn hướng dẫn cách sử dụng, lưu ý những điểm cần tránh để tăng độ bền và kéo dài tuổi thọ của máy.

Máy pha cà phê của những thương hiệu khác nhau sẽ có cách sử dụng và những điểm cần lưu ý khác nhau, trong trường hợp bạn chưa biết cách lắp ráp hay chưa hiểu về cơ chế hoạt động của máy thì không nên tự động lắp đặt mà hãy nhờ nhân viên kỹ thuật có chuyên môn. Phần lớn nguyên nhân xảy ra các sự cố hư hỏng máy là do người dùng lắp đặt không đúng kỹ thuật.

2. Vệ sinh máy pha sau khi sử dụng

Đây là bước đơn giản, dễ thực hiện mà lại rất hiệu quả trong việc bảo quản và nâng cao tuổi thọ máy pha. Sau mỗi lần sử dụng, bạn chỉ cần dành khoảng 5 – 10 phút để vệ sinh máy thì tuổi thọ của máy sẽ được nâng cao hơn rất nhiều so với những máy không thường xuyên được vệ sinh.

3. Kiểm tra máy định kì

Để đảm bảo an toàn và tăng tuổi thọ cho máy, bạn nên kiểm tra máy định kì theo lời khuyên của các chuyên gia kỹ thuật. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện sớm những dấu hiệu cảnh báo máy pha đang gặp vấn đề và tiến hành xử lý nhanh chóng đảm bảo máy vận hành ổn định, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng.

4. Ngoài ra, người sử dụng cũng cần lưu ý như sau:

Nếu thấy máy pha cà phê không hoạt động, bạn không nên khởi động lại mà nên kiểm tra kỹ. Trước khi bật máy, kiểm tra xem trong hộc chứa nước đã có đủ nước hay chưa, tuyệt đối không vận hành máy mà không có nước vì sẽ gây cháy motor.
Chú ý chỉ sử dụng nước sạch khi pha cà phê. Nếu không cần sử dụng máy trong thời gian dài, trước khi cất đi hãy cho máy chạy không với nước để làm sạch hoàn toàn.
Khi sử dụng máy pha cà phê, cối xay sẽ rất nhanh hỏng và ngưng hoạt động chỉ sau vài lần xay nếu bạn sử dụng những loại cà phê tẩm ướp, vì vậy chỉ sử dụng hạt cà phê hoặc bột cà phê nguyên chất, không qua tẩm ướp đối với tất cả các loại máy pha cà phê
Tuyệt đối không được sử dụng nước khoáng hoặc nước đã sôi cho vào bình đun, nên sử dụng nước ấm.
Thường xuyên vệ sinh các bộ phận của máy như chứa bã, nước thải, khay để ly, cối ép dưới vòi nước chảy mỗi ngày. Sau khi rửa phải lau thật khô các bộ phận rồi mới lắp ráp trở lại.

Theo Cà phê nguyên chất

Share