Văn hóa

Tạp chí New Zealand ấn tượng với mùi cà phê Việt

Share

Những chuyến du lịch đã qua không chỉ để lại trong tâm trí mỗi người ấn tượng đậm nét về phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn là mùi thơm, hương vị từ mọi thứ xung quanh như mùi cà phê, mùi đất…
Theo bài viết được đăng tải trên tạp chí Stuff (New Zealand) mới đây, có nhiều mùi hương từ cuộc sống, thiên nhiên mà tác giả cảm nhận được và vô cùng ấn tượng qua mỗi chuyến đi đến từng vùng miền, đất nước.

Mùi khói

Những đống củi khô đỏ lửa làm sáng bừng cả một vùng, bao quanh là lớp tuyết trắng và núi rừng bạt ngàn khiến bất cứ ai cũng cảm giác như đang tham gia chuyến cắm trại đông người thú vị.

Mùi khói từ những đám củi cháy hay mùi khói bay ra từ các ngôi nhà, quán rượu, nhà hàng đều để lại chút ấn tượng gì đó mang vẻ ấm cúng, bình dị cho chuyến đi (Ảnh: Unsplash).

Mùi cà phê và không khí Việt Nam

Tạp chí Stuff mô tả, cà phê ở Việt Nam có hương vị đậm đà, không thể hòa lẫn với bất kỳ thức uống nổi tiếng nào khác.

Cà phê Việt có hương vị thơm ngon không thể hòa lẫn với bất kỳ thức uống nào 

Du khách ghé thăm Việt Nam thường thưởng thức ly cà phê phin nhỏ giọt với sữa đặc, ngồi ngay cạnh vỉa hè, ngắm những con đường ngập tràn xe máy.

Không khó để khách du lịch tìm và thưởng thức cà phê ở khắp mọi nẻo đường, góc phố trên mảnh đất hình chữ S.

Ngoài hương vị cà phê không thể tìm kiếm ở bất cứ nơi nào trên thế giới, tác giả bài viết còn mê mẩn mùi không khí, đất ở Việt Nam. Mùi hương của thiên nhiên hòa quyện cùng đất trời ở những thành phố du lịch đáng sống khiến du khách quốc tế không khỏi xao xuyến.

Nguồn: Báo Dân Trí 

Share