>> Cửa hàng của chúng tôi >> Cà phê cho quán | Máy pha cà phê | Máy xay cà phê | Máy rang cà phê | Khác

Thâm nhập cơ sở sản xuất cà phê bẩn tại TP.HCM

Trong vai người đi học nghề chế biến cà phê, phóng viên VTV đã tiếp cận một cơ sở chuyên sản xuất cà phê bẩn tại địa bàn giáp ranh 2 quận Bình Chánh và Hóc Môn, TP.HCM.

Tại cơ sở chế biến cà phê này, có thể cảm nhận được rất rõ mùi oi khói, mùi ngũ cốc, hương liệu và hoá chất quyện vào nhau cháy khét; những hạt đậu tương mới rang cháy đen, vón thành cục; ngô trộn lẫn vỏ cà phê hóa than.

Một người tại cơ sở sản xuất này bật mí: Tỷ lệ là 30% cà phê, 70% đậu tương, ngô, vỏ cà phê, dùng nước màu nấu đường đổ vào. Theo đó, nồi mật mía cô đặc được bổ sung một ít bột trắng – chất tạo bọt. Khoảng 25 phút sau, ngô rang cháy thành than được trộn lẫn với nồi mật mía, cho ra những sản phẩm đen xì. Sau đó, hương liệu, hóa chất tiếp tục được bỏ vào hỗn hợp này không theo liều lượng cố định nào.

Giá “cà phê” thành phẩm là 100.000 đồng/kg có bao bì; số còn lại được đóng túi nylon bỏ mối cho các quán cà phê với giá 60.000 đồng/kg. Cơ sở sản xuất này cung cấp ra thị trường mỗi ngày hàng trăm kg được gọi là “cà phê” với bao bì bắt mắt đánh lừa người tiêu dùng, trong đó có cả những chuyến hàng đưa ngược lại địa phương xuất xứ của loại sản phẩm này.

arabica-khesanh-thomcoffee-7

Theo VTV,

Nguồn: http://vtv.vn/xa-hoi/tham-nhap-co-so-san-xuat-ca-phe-ban-tai-tp-hcm-20151217064219187.htm

 Mua cà phê sạch 100% ở đâu? Lịch sử cà phê bẩn


Giải pháp kinh doanh cà phê

CÔNG TY TNHH MTV CÀ PHÊ THƠM

“Ở Thom Coffee, chúng tôi được truyền cảm hứng bởi những chuyên gia cà phê rằng phải bán, cũng như truyền bá loại hạt cà phê cao cấp nhất, ngon nhất của vùng Khe Sanh cho cộng đồng.”

Hotline: 0888.52.57.59  – Điện thoại: 0233 3 70 80 70

Email: [email protected]    – Website: www.thomcoffee.com