Cà phê đá xayPha đồ uống

Hướng dẫn cách làm Whipping Cream (kem tươi)

Share

Whipping Cream chính là kem tươi xịt trên các loại cà phê đá xay.

Các nguyên liệu cần thiết:

1. 1 lít Kem Whipping hoặc 0.5 lít (tùy theo tỷ lệ quy định bình xịt kem của bạn)

2. Viên Gas N2

3. Bình tạo kem tươi

Cách làm Whipping Cream theo quy trình như sau:

– Bước 1: Rót kem Whipping vào trong bình xịt kem tươi, sau đó trộn đều lên.

– Bước 2 & 3: Dùng viên gas, như thao tác trong bình, nhớ là khi gắn gas phải ngay ngắn tránh làm hư đầu

– Bước 4: Lắc thật đều và mạnh tay cho đến khi bạn cảm thấy dung dịch đã không còn nữa, cảm thấy chỉ còn một khối chắc chắn là ổn.

– Bước 5: Dùng thao tác bóp nhẹ đầu ra và thật đều tay. Kem whipping cream tốt là phải xốp và mịn

Lưu ý thêm:

Nếu thấy kem OK thì thôi không lắc thêm, nếu chưa được thì lắc tiếp. Nhược điểm, lắc nhiều quá hay lắc quá mạnh cũng sẽ dẫn đến kem bị xốp quá. Điều này dẫn đến tình trạng lúc bơm kem hay nghe thấy tiếng xì xì mà không ra kem lúc bơm kem.

Nếu để lâu, mà không sử dụng, bạn nên để bình nằm ngang ra, không nên để đứng. Nếu để đứng, thì theo trọng lực, kem nặng hơn khí, như vậy khí sẽ nổi lên trên, dẫn đến tính trạng khi bơm hay bị xì gas mà không ra kem.

Trong khi sử dụng kem còn nhiều trong bình, bạn nên để bình nằm ngang vào trong tủ mát để hôm sau dùng tiếp.

Nguồn: ST


Đối tác hỗ trợ:

Share